Sử dụng serum đúng cách giúp phát huy hiệu quả tối ưu

Vihanhealthcare 07/04/2022
su-dung-serum-dung-cach-giup-phat-huy-hieu-qua-toi-uu

Sản phẩm dưỡng da ở dạng serum (tinh chất) luôn được tín đồ skincare yêu thích nhờ khả năng thẩm thấu nhanh chóng và sâu vào tế bào da, từ đó đem lại hiệu quả rõ ràng nhất. Thế nhưng, nếu không sử dụng serum đúng cách thì mọi công sức skincare của bạn sẽ trở nên vô ích. Cùng điểm qua các sai lầm phổ biến để không bao giờ phạm phải & giúp bạn dùng serum hiệu quả hơn nhé!

❌ Chỉ dùng serum không dùng kem dưỡng

Nhiều người cho rằng chỉ cần dùng serum là đủ, hoặc lo sợ việc thêm lớp dưỡng sẽ khiến da bí bách. Thực chất, đối với da khô & da lão hóa, điều này có thể khiến làn da bong tróc do thiếu đi lớp kem dưỡng để "khóa ẩm bề mặt". 

❌ Dùng serum chưa đáp ứng đúng vấn đề hiện tại của da

Không phải serum nào cũng phù hợp với vấn đề hiện tại của da bạn, do tình trạng da có thể thay đổi theo thời gian. Nếu da có nhiều khuyết điểm, bạn hãy ưu tiên điều trị lần lượt từng vấn đề trước. Hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ nhu cầu của da bạn nhé!

❌ Không sử dụng serum thường xuyên

Không giống như sản phẩm loại bỏ tế bào da chết hay Retinol chỉ dùng 1-2 lần trong một tuần, một số loại serum cấp ẩm, phục hồi và tái tạo da dù có công thức tân tiến, nhưng cũng cần thời gian và tần suất sử dụng thường xuyên để thấy được hiệu quả rõ rệt.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN