Mỹ phẩm hết hạn có dùng được không?

Vihanhealthcare 14/03/2022
my-pham-het-han-co-dung-duoc-khong

Có 2 loại hạn sử dụng của mỹ phẩm:

1) Hạn sử dụng từ ngày sản xuất;

2) Hạn sử dụng từ ngày mở hộp (thường được in hình lọ có nắp mở trên sản phẩm).

Vậy bạn nên theo hạn nào?

Câu trả lời là cả hai. Bạn theo hạn có ngày hết hạn gần nhất. Ví dụ, nếu bạn mua 1 lọ kem dưỡng còn 3 tháng nữa hết hạn của nhà sản xuất và có hạn 12 tháng từ ngày mở hộp thì ngày hạn của lọ kem sẽ là 3 tháng.

Đa số mỹ phẩm sẽ có hạn sử dụng là 3 năm kể từ ngày sản xuất, và 12 tháng kể từ ngày mở hộp. Mascara và một số mỹ phẩm khác, như mỹ phẩm organic sẽ thường có hạn sử dụng thấp hơn. TUY NHIÊN, CÓ RẤT NHIỀU MỸ PHẨM VẪN CÓ THỂ XÀI TỐT SAU NGÀY HẾT HẠN.

Hạn sử dụng chỉ là một mức để tham khảo thôi. Có nhiều sản phẩm chưa hết hạn mà bảo quản không tốt thì nó cũng bị hư, và có nhiều sản phẩm hết hạn vẫn ok nha.

Để phân biệt được mỹ phẩm còn tốt hay không, bạn sẽ xem mùi, màu, và kết cấu của sản phẩm có bị thay đổi hay chưa. Nếu sản phẩm có mùi lạ, đổi màu, hoặc thay đổi cấu trúc (vón cục, nuớc lỏng vv...) thì không nên sử dụng nữa. Các sản phẩm dạng lỏng thường hết hạn nhanh hơn dạng bột. Đối với kem hay serum thì nếu không muốn thoa mặt nữa thì các bạn có thể mang thoa body. À, còn nước hoa thì ko có hạn sử dụng đâu nha. Còn thơm là còn dùng được 😅😅.

TUY NHIÊN, ĐÂY LÀ NHỮNG SẢN PHẨM KO NÊN DÙNG SAU KHI HẾT HẠN NÈ:

1. Kem chống nắn: Quá hạn sử dụng không bảo đảm là kem vẫn còn đủ độ bảo vệ da.

2. Những sản phẩm có hoạt chất như retinol, aha, bha, vitamin C... những hoạt chất này thường dễ bị oxy hoá, nên đến hạn sử dụng thì nó đã mất tác dụng hoặc còn rất ít tác dụng.

Cách chúng ta bảo quản và dùng mỹ phẩm cũng rất quan trọng để giữ được độ bền. Các nàng nên rửa tay và cọ thật sạch trước khi dùng. Ngoài ra, nhớ để mỹ phẩm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Không nên để những nơi ẩm ướt như toilet đâu nha. Ngoài ra, nếu cho vào tủ lạnh được thì càng tốt nè.

Hy vọng bài này bổ ích cho các nàng nha.

(Nguồn: Hannah Olala)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN