Vitamin b3 có tác dụng gì trong mỹ phẩm dưỡng da?

Nguyen Hoang Bao Khánh 06/05/2021
vitamin-b3-co-tac-dung-gi-trong-my-pham-duong-da

Vitamin B3 – hay còn xuất hiện trong mỹ phẩm dưới cái tên quen thuộc hơn "niacinamide", thật không hổ danh khi được gọi là một thành phần "all star" bởi các tạp chí làm đẹp trên thế giới. Một lí do vô cùng đơn giản cho việc các hãng mỹ phẩm rất ưa chuộng sử dụng thành phần này: Vitamin B3 hiệu quả và an toàn – chống lão hóa, trị mụn, trắng da, giảm thâm, kháng viêm, và còn nhiều hơn thế.

Vitamin B3 là gì?

Vitamin B3 là một trong những vitamin thiết yếu cần cho chúng ta, không chỉ có lợi cho làn da, mà nó còn vô cùng quan trọng cho một cơ thể khỏe mạnh. 

Vitamin B3 có mặt trong rất nhiều những thực phẩm hàng ngày mà chúng ta tiêu thụ như trứng, sữa, thịt, cá, rau xanh, đậu, ngũ cốc nguyên hạt,...

Trong các sản phẩm dưỡng da, trang điểm, Vitamin B3 có thể xuất hiện dưới dạng 2 dẫn xuất: niacinamide và niacin, trong đó niacinamide dịu nhẹ hơn với làn da nên được dùng phổ biến hơn, mặc dù cả 2 dẫn xuất này đều mang lại hiệu quả tốt. Chúng được sử dụng trong nhiều dòng sản phẩm, từ làm trắng, tới trị mụn, dưỡng ẩm, và đặc biệt là chống lão hóa.

Niacinamide được đánh giá là thành phần hiếm hoi mang lại nhiều lợi ích chăm sóc da mà không hề gây kích ứng. Điều đó thuyết phục ngay cả những khách hàng khó tính hay người sở hữu làn da nhạy cảm nhất.

Một số tác dụng của vitamin B3 trong mỹ phẩm

- Tăng cường hàng rào bảo vệ da

- Duy trì độ ẩm cho da

- Kháng viêm và giảm mụn cho da

- Giảm nhờn cho da

- Chống lão hoá da

- Giảm vết thâm và làm sáng da hiệu quả

- Bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV

Niacinamide trị mụn có tốt không?

Niacinamide trị mụn biểu hiện qua tác dụng nhờ đặc tính kháng viêm, nó sẽ làm xẹp và chữa lành tổn thương do mụn nhanh chóng. Đó có thể là những loại mụn như mụn mủ, mụn trứng cá,…

Vậy nên nicacinamide được coi là người bạn thân thiết của những nốt mụn và đồng hành cho đến khi khắc phục được những hệ quả của mụn để lại như vết thâm hay sẹo.

Sử dụng sản phẩm chứa niacinamide sẽ có tác dụng tăng cường hàng rào chắn lipid ở lớp biểu bì, tạo cơ hội được củng cố sức mạnh, bảo vệ làn da mình khỏi xâm nhập xấu từ môi trường bên ngoài. Nguy cơ mụn bị tác động khiến sưng viêm được giảm thiểu.

Ngoài ra với cơ chế hoạt động tăng cường giữ nước, độ ẩm để giảm tiết dầu nhờn thừa trên da và se khít lỗ chân lông – thu nhỏ lỗ chân lông để giảm bụi bẩn có cơ hội bám víu, những nguy cơ gây mụn được hạn chế đáng kể.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN