Ở nhà có cần bôi kem chống nắng???

Vihanhealthcare 04/08/2021
o-nha-co-can-boi-kem-chong-nang

Trong những ngày ở nhà phòng chống dịch, các chị em hạn chế được khá nhiều những tác động của ánh nắng mặt trời tác động lên da. Chị em có thêm thời gian chăm sóc da, làm đẹp cho bản thân, những bước skin care được thực hiện đầy đủ và kỹ càng hơn nhưng lại có một bước mà đa phần chị em đều bỏ qua vì nghĩ đó là không cần thiết.

Đó là bước bôi kem chống nắng, nhiều chị em bỏ luôn bước này bởi nghĩ không ra ngoài thì sao phải bôi kem cho bí da. Nhưng thực tế, ngay cả khi ở nhà bạn vẫn cần bôi kem chống nắng đầy đủ.

Ở trong nhà có cần bôi kem chống nắng không?

Câu trả lời là . Tia UV là tác nhân chính gây nên tình trạng lão hóa sớm cho da. Đó là lý do tại sao việc bôi kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ làn da bạn khỏi các dấu hiệu của lão hóa.

Chính vì vậy, khi được hỏi không đi ra ngoài hay ở trong nhà có nên bôi kem chống nắng, các chuyên gia về da liễu khuyên bạn vẫn nên bôi kem chống nắng đều đặn mỗi ngày.

Tuy nhiên, tia UV không chỉ hoạt động ở ngoài trời mà vẫn có thể thông qua các ô cửa sổ, hoặc các thiết bị phát sáng trong nhà tác động đến làn da của bạn.

Nếu bạn sinh hoạt, làm việc ở nhà nhưng sát cửa ra vào, cửa sổ mà ánh nắng trực tiếp chiếu vào da hoặc làn da của bạn có các vấn đề nhạy cảm ánh sáng mặt trời thì bạn vẫn nên thoa kem chống nắng. Bởi ánh nắng vẫn có thể xuyên qua cửa kính gây hại cho làn da bạn.

Thêm nữa ánh sáng xanh từ máy tính, điện thoại cũng có tác hại như một dạng tia bức xạ có thể khiến da bị lão hóa nhanh chóng, các tế bào chết sản sinh ra nhiều hơn, da bị khô, sần sùi, tổn thương từ bên trong, xỉn màu và mất đi vẻ tự nhiên láng mịn vốn có. Và bôi kem chống nắng cũng bảo vệ làn da khỏi những tác động của ánh sáng xanh.

Các chị em bôi kem chống nắng như thế nào để bảo vệ da tối ưu nhất?

Các bác sĩ da liễu khuyến cáo mọi người nên sử dụng các chất chống nắng phổ rộng (bảo vệ vừa UVA và UVB), có khả năng chống nước, có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn quanh năm cho tất cả các loại da.

Do đó, khi chọn lựa kem chống nắng, chúng ta cần chú ý các chỉ số sau:

- Chỉ số SPF (Sun Protection Factor): là định mức đo lường khả năng chống tia UVB được dùng trong mỹ phẩm. Định mức này được tính theo số giờ và tỷ lệ phần trăm khi bôi kem chống nắng lên da.

Chỉ số SPF có trong kem chống nắng thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Theo định mức quốc tế, thì 1 SPF sẽ có khả năng bảo vệ làn da và hạn chế tác hại của tia UVB trong khoảng 10 phút. Điều này đồng nghĩa với việc 1 loại kem chống nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ hoạt động hiệu quả trong vòng 150 phút, còn SPF 50 là 500 phút (lấy chỉ số SPF nhân với 10).

Chỉ số PA (Protect Grade of UVA) được viết tắt bởi PFA (Protection Factor of UVA) là chỉ số nói lên khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA của kem chống nắng, nghĩa là có khả năng lọc tia cực tím UVA.

Để ngăn ngửa lão hóa da và ung thư da hiệu quả, nên chú ý đến khả năng lọc được tia UVA trong sản phẩm chống nắng của bạn và nên chọn sản phẩm với chỉ số  PA  từ +++ trở lên.

Bôi kem chống nắng đúng cách sẽ giúp chúng phát huy được tác dụng tối đa trên da của bạn. Kem chống nắng cần được bôi trước khi bạn tiếp xúc với ánh nắng 15 - 20 phút để kem có thời gian thẩm thấu vào da.

Dù bạn chỉ ở trong nhà, đi làm ở văn phòng hoặc ngồi trong xe hơi, bạn vẫn nên bôi kem chống nắng để có một làn da khỏe mạnh.

Kem chống nắng cần được bôi lại sau mỗi 2-3 giờ tùy theo mức độ đổ mồ hôi của bạn để có thể bảo vệ làn da một cách tốt nhất.

Ngoài kem chống nắng, bạn cũng nên áp dụng một số biện pháp hỗ trợ khác như che chắn khi phải đến gần cửa sổ hoặc ra ngoài.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng trong khung giờ từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều vì đây là khung giờ ánh nắng gay gắt và chứa nhiều tia UV nhất.

Kem chống nắng vật lý che khuyết điểm Applebee Daily uv repair Ton-up Sun cream SPF50+ PA+++

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN