Đánh bay mụn khi thường xuyên đeo khẩu trang

Vihanhealthcare 07/06/2021
danh-bay-mun-khi-thuong-xuyen-deo-khau-trang

Hưởng ứng Thông điệp 5K của Bộ Y Tế, khẩu trang là vật bất ly thân của mọi người mỗi khi ra đường. Dù cho dùng khẩu trang y tế hay khẩu trang vải, làn da bị bịt kín trong thời gian dài cũng rất dễ bị kích ứng.

Chăm sóc da mùa hè vốn không phải chuyện dễ dàng, nay còn đau đầu hơn khi phải giải quyết vấn đề như mụn, lỗ chân lông to do việc mang khẩu trang thường xuyên gây ra, đặc biệt là những vùng như má hay sống mũi thường xuyên bị nổi mụn khi đeo khẩu trang.

Bạn PHẢI đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà nhưng bạn KHÔNG PHẢI chịu đựng tình trạng da “nở hoa” nếu như chăm sóc da theo những lời khuyên dưới đây!

GIỮ SẠCH KHẨU TRANG

Dù sử dụng khẩu trang y tế một lần hay khẩu trang vải thì các nàng cũng nên thay thường xuyên để đảm bảo vệ sinh, cũng như hạn chế kích ứng để làn da luôn an toàn.

LUÔN GIỮ DA SẠCH

Đeo khẩu trang cả ngày dài, bụi bẩn và mồ hôi có thể khiến lỗ chân lông bị bí tắc, tiết dầu nhiều hơn bình thường. Vì vậy, các nàng luôn phải chú trọng vào việc làm sạch da bằng cách kết hợp nước tẩy trang và sữa rửa mặt vào cuối ngày.

Để tránh gây kích ứng da, dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ trong những ngày này là biện pháp hữu hiệu nhất. Hoặc bạn có thể sử dụng các loại  sữa rửa mặt có chứa các loại axit để tiêu diệt các loại vi khuẩn gây mụn chẳng hạn như glycolic hoặc axit salycilic, đều là những loại axit rất tốt cho da mụn.

CHỌN KEM DƯỠNG ẨM MỎNG NHẸ, KHÔNG NHỜN RÍT

Để duy trì một làn da đủ ẩm và xoa dịu tình trạng “ẩm ương” khi phải đeo khẩu trang trong thời gian dài.

Một trong những lựa chọn lý tưởng nhất trong những ngày này là kem dưỡng ẩm có kết cấu mỏng nhẹ, dễ thấm và không nhờn rít để giữ da luôn được được cấp nước, rạng rỡ suốt cả ngày.

Nếu dưỡng da vào buổi sáng thì bạn nên đợi khoảng 10 phút để sản phẩm thẩm thấu hoàn toàn rồi hãy đeo khẩu trang.

BẠN VẪN ĐẸP KHI ĐEO KHẨU TRANG NHÉ!

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN