Có phải sâm lúc nào cũng tốt?

Văn Phương 22/08/2018
co-phai-sam-luc-nao-cung-tot

Đã từ lâu đời, Hàn Quốc nổi tiếng là xứ sở của các loại Sâm. Có thể nói, nhân Sâm ở Hàn Quốc là tốt nhất, cho hiệu quả hỗ trợ sức khỏe nhất. Lợi ích của Sâm được chứng thực rộng rãi rằng: tăng cường sức khỏe, hỗ trợ tuần hoàn máu, giải độc gan, hỗ trợ điều trị ung thư, hỗ trợ chức năng sinh lý, làm đẹp da, đẹp dáng cho phụ nữ. Tuy nhiên, cứ biết hiệu quả của Sâm mà không tìm hiểu công dụng của mỗi loại sâm, đối tượng và cách dùng sẽ có thể gây phản tác dụng.

 

 

Người Việt Nam chúng ta có thói quen thích dùng các loại rau quả tươi, không qua chế biến vì ít chất độc hại, không gây rối loạn tiêu hóa, ngon miệng hơn. Tuy nhiên dùng Sâm tươi có được hiệu quả tương tự không là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.

  • * Sâm tươi cần được dùng ngay sau khi lấy ra khỏi lòng đất tối đa 7 ngày, bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thấp và bảo quản với rêu mới đạt được hiệu quả hỗ trợ sức khỏe như mong muốn. Sau thời hạn trên, Sâm dễ bị mốc, úng, mất đi các thành phần quý hiếm Polysacchadides, Ginsenosides, Saponin,… tốt cho sức khỏe cũng như xuất hiện các vi khuẩn có hại.
  • * Sâm tươi cần được mua đúng mùa tại Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12 mỗi năm. Các loại Sâm khi thu hoạch cần phải đào bằng tay, không thực hiện các phương pháp máy móc hỗ trợ được. Nếu mua sai mùa thì đó không phải là Sâm tươi tự nhiên.

Về đối tượng sử dụng, Sâm chống chỉ định đối với một số người:

  • * Bệnh nhân cao huyết áp
  • * Bệnh nhân đau bụng do hàn
  • * Bệnh nhân viêm dạy dày, viêm gan, viêm ruột, viêm túi mật, bệnh lao phổi
  • * Người đang được điều trị bằng thuốc chống huyết khối (warfarin,…)
  • * Phụ nữ có thai & trẻ nhỏ

Để tối đa công dụng của Sâm, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về Sâm trước khi mua tránh trường hợp tốn tiền nhưng lại hại cho sức khỏe

 

VihanHealthCare

Chăm sóc từ gốc

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN