BẢY LOẠI QUẢ MỌNG THẦN DƯỢC CỦA SỰ TƯƠI TRẺ VÀ KHỎE MẠNH (phần 1)
Tốt cho hệ thống não bộ và bảo vệ tim mạch:
Anthocyanins là chất Chống oxy hóa mạnh có trong quả Lý chua đen giúp bảo vệ các tế bào thần kinh, làm cho hệ thống thần kinh hoạt động hoạt bát, nhanh nhẹn hơn, cải thiện tinh thần. Ngoài ra thì chất Procyanidin và Kali cũng có vai trò giúp giảm nguy cơ tim mạch và huyết áp
Ngăn chặn bùng phát Herpes :
Giúp tiêu diệt vi khuẩn gây Herpes ở vùng miệng và ở các bộ phận khác
Ngừa bệnh mất trí nhớ Alzheimer’s :
Quả mâm xôi có chứa các chất chống oxy hóa (vitamin C, Flavonoid, Acid ellagic) và Anthocyanin chống lão hóa và loại trừ những gốc tự do gây bệnh Alzheimer’s.
Giúp xương cứng cáp:
Chất Mangan Trong Blackberrry giúp cơ thể hình thành các mô kết nối, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cấu trúc xương cứng chắc (Theo chuyên gia Wilson).
Tăng cường tế bào cho thai nhi:
Quả mâm xôi chứa Folate (vitamin B9 hoặc Axit Folic) đóng vai trò chủ chốt trong quá trình phân chia và tăng trưởng của tế bào của thai nhi, giảm thiểu nguy cơ sinh non, suy dinh dưỡng bào thai hoặc thậm chí tạo ra thai nhi bị khuyết tật ống thần kinh.